My Cart Items 0
GỖ ME TÂY LÀ GỖ GÌ ?

 Ngày nay, cuộc sống nhộn nhịp và phát triển kéo theo sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của ngành nội thất gỗ hiện đại.  Chúng ta, đã chú ý, phát triển những ý tưởng táo bạo để tăng sự độc đáo cho nhiều không gian khác nhau. Hiện nay, không khó để bắt gặp cây Me Tây chúng được khai thác làm nội thất gỗ được ứng dụng trong nhiều ý tưởng thiết kế không gian khác nhau. Vậy gỗ Me Tây vì sao lại được ưa chuộng đến vậy? Đặc điểm, tính chất , hệ vân gỗ Me Tây như thế nào? Có bền hay không? Nhà Đỉnh sẽ cùng mọi người hiểu nhiều hơn về cây gỗ Me Tây nhé.

Cây Me Tây

Nhiều khách hàng đã từng hỏi chúng tôi rằng Gỗ Me Tây là gì thế? Gỗ này bền khônng?

Tên gọi: Cây gỗ Me Tây thường có nhiều tên gọi như: Còng, Muồng Tím, Muồng lá lạc, cây Saman...
Tên khoa học là: Samanea Saman.
Thuộc họ: Fabaceae.
Thuộc bộ: Fabales.

Đặc điểm nhận dạng chung của nhiều loại gỗ Me Tây

- Cây Me Tây họ Đậu cỡ trung bình, cao tới khoảng 30m trong các khu đô thị, có thể cao đến 60m trong các khu rừng địa phương. Gốc cây có bạnh lớn thường phân nhánh ở độ cao thấp từ gốc cây.
- Thân cây: Có màu nâu đậm, bị nứt nhiều theo tuổi tác và lột ra trong các dải xơ dài.


Cây Me Tây
 Cây Me Tây

- Tán lá: Tán lá rất rậm rạp, luôn luôn xanh. Lá xen kẽ, với các lá không đối xứng, nhỏ, cong hơn ở lề ngoài, và mịn mượt ở mặt dưới. Lá kép lông chim hai lần chẵn, mang từ 6-16 cặp lá nhỏ, lá nhỏ dài 2–4 cm. Lá xếp vào buổi tối và trong những ngày u ám. Cây rụng lá trong điều kiện địa phương.
- Hoa: Được sản xuất thành cụm bột màu dày đặc với nhiều sợi nhị hoa, màu hồng ở trên và màu trắng bên dưới, hơi thơm, hấp dẫn đối với ong.


Hoa cây Me Tây
Hoa cây Me Tây

- Quả cây: Quả đậu, dẹp, không nứt, màu đà đen, dài 10– 20 cm. Hạt giống hạt dẻ, khá thẳng, thịt có các cạnh dày và bị chặt giữa các hạt, chín thành màu đen và tách ra thành các đoạn dọc. Chứa nhiều hạt màu nâu đậm, có mùi thơm, màu nâu đen. Được phân tán bởi động vật, hạt giống hiện nay được ăn và phân tán bởi gia súc và các động vật có xương sống.


Quả và Hạt cây Me Tây

Phân bố cây Me Tây

Có nguồn gốc từ rừng khô và thảo nguyên của châu Mỹ nhiệt đới. Được giới thiệu rộng rãi như cây cảnh ở vùng nhiệt đới Đông Nam Á và Hawaii.
Tại Việt Nam cây đã được du nhập trồng thời Pháp. Hiện cây đang được trồng rộng rãi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết, Phan Rang...

Sinh Trưởng cây Me Tây

Cây cứng, chịu được đất chua có độ pH thấp đến pH 4,6 và các điều kiện ngập úng. Dễ dàng nhân giống bằng gốc cây và cành, và bằng hạt ( xử lý bằng cách ngâm trong nước nóng trong 3 phút, tiếp theo là 24 giờ nước lạnh). Giống cây con có thể hơi biến đổi.

Đặc điểm, màu sắc, vân gỗ Me Tây

Gỗ Me Tây là loại cây gỗ lớn, màu tự nhiên của gỗ me tây là màu nâu đen, màu nâu socola. Gỗ me tây là loại gỗ tạp.Chất lượng gỗ rất ổn định, không nứt, không cong vênh.
Gỗ me tây với hệ vân cực đẹp.

Xem thêm: Không gian nội thất gỗ Me Tây

Ứng dụng gỗ Me Tây

Gỗ Me tây có phần lõi rất tốt, phần giác của gỗ me tây cần xử lý mối mọt kỹ và sấy khô. Gỗ Me tây là một loại tạp mềm nhưng vân gỗ vô cùng đẹp, có thể nói là đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng chính là lí do gỗ me tây được chọn làm nhiều trong nội thất và thiết kế nhà hiện đại. Nội thất bàn gỗ Me Tây mang lại sự sang trọng, đẳng cấp, tạo sự mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Qua những chuyên gia thiết kế nội thất sẽ khiến cho gỗ me tây thêm phần tự nhiên, ấm áp, mới mẻ cho không gian sống. Ngoài ra cây gỗ Me tây dùng làm cây bóng mát, cây cảnh quan rất tốt. Gỗ của cây Me Tây còn được sử dụng để đóng các vật dụng như muỗng, nĩa, làm các đồ thủ công mỹ nghệ, đồ treo tường trang trí. Trái và lá cây Me tây do có đến 13-18% protein nên là một nguồn cung cấp thực phẩm rất tốt cho gia súc (dê, bò, cừu...). Nhiều bộ phận của cây cũng có tác dụng làm thuốc như: vỏ và lá cây được dùng trị bệnh tiêu chảy, rễ cây dùng trị bệnh ung thư dạ dày, hạt được dùng để nhai trị vết thương ở cuống họng...

Bàn ăn gỗ Me Tây

Tình trạng gỗ Me Tây

Vì đây là một loại gỗ tốt, đang được đẩy mạnh trên thị trường nên bị khai thác rất mạnh, nên những cá thể trưởng thành có kích lớn hiếm. khiến cho gỗ me tây kích thước lớn có giá thành khá ca

Biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên gỗ Me Tây

Là đối tượng cần được bảo vệ

Đến đây, chắc các bạn đã hiểu thêm về loại gỗ này như thế nào rồi phải không ạ. Chúng là một loại gỗ tự nhiên đã rất đẹp và sang trọng, chúng tôi tin rằng khi bạn rinh ngay một sản phẩm nội thất gỗ Me Tây về nhà sẽ khiến bạn hài lòng vì vẻ đẹp tự nhiên, cũng như tạo nên không gian sống hiện đại và đẳng cấp hơn.

NẾU BẠN CẦN MUA
Sản phẩm nội thất bằng gỗ Me Tây hoặc cần mua mặt bàn gỗ Me Tây hãy liên hệ:

Công Ty TNHH Nhà Đỉnh
Website: nhadinh.com
Số điện thoại : 036 457 4567 (zalo)

Địa chỉ: 166 Võ Liêm Sơn, Phường 4, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: Hẻm C7C ( Cao Lỗ kéo dài), Phạm Hùng, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.
Chuyên sản xuất Nội thất gỗ Me Tây xuất khẩu với đầy đủ cách kích cỡ theo yêu cầu
Cung cấp gỗ cho công trình, hàng xuất khẩu số lượng lớn, với thiết kế mẫu mã đa dạng hoặc theo thiết kế.
Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc, các nước trên toàn thế giới với thủ tục đầy đủ.Gỗ Me Tây chuẩn bị đưa vào lò Sấy


Bộ bàn Gỗ Me Tây 8 ghế

Hàng nội thất gỗ Me Tây xuất Khẩu Nhật Bản


Nội thất gỗ Me Tây xuất khẩu đi Đức


Nội thất gỗ Me Tây xuất khẩu đi Mỹ


trong Gia Công
Không gian nội thất gỗ Me Tây